Thăm, chúc mừng năm mới và tặng quà các du học sinh Lào đang học tập tại trường Đại học sư phạm - Đại học Thái Nguyên nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay 2567

2024-04-13 16:45:00.0

Ngày 12/4/2024, đoàn công tác của huyện Phú Lương do đồng chí Trịnh Kim Thuỷ, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện Phú Lương làm trưởng đoàn đã tới dự, chúc mừng và tặng quà các em lưu học sinh nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào đang học tập tại Trường Đại học Sư phạm, Đại học Thái Nguyên nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay 2567. Cùng đi có các đồng chí đại diện Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào huyện Phú Lương.

Các đại biểu tham dự chương trình

Thay mặt lãnh đạo huyện Phú Lương, đồng chí Trịnh Kim Thuỷ,  viên BTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện Phú Lương đã gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới toàn thể các em lưu học sinh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào đang học tập tại Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Thông qua các em, đồng chí cũng gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể gia đình, người thân tại quê nhà, đồng chí vui mừng, phấn khởi vì nhà trường và các đoàn thể đã phối hợp tổ chức đón Tết hết sức trang trọng, ấm cúng, ý nghĩa, giúp các em vơi đi nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương, tạo động lực cho các em tiếp tục phấn đấu giành kết quả cao trong quá trình học tập tại trường.

Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào huyện Phú Lương tặng quà các du học sinh Lào đang học tập tại trường Đại học sư phạm - Đại học Thái Nguyên

Cảm động trước tình cảm mà Nhân dân tỉnh Thái Nguyên nói chung và huyện Phú Lương nói riêng dành cho đất nước Lào, các lưu học sinh đang học tập tại Trường Đại học Sư phạm đều tâm nguyện sẽ tích cực phấn đấu, rèn luyện để đạt được những kết quả cao nhất trong học tập, xứng đáng với sự tin yêu, kỳ vọng của lãnh đạo hai tỉnh, các thầy cô giáo và sự giúp đỡ chí tình của các sinh viên Việt Nam trong suốt quá trình học tập, sinh hoạt tại nhà trường. Để sau khi ra ra trường, trở về công tác, cống hiến cho quê hương, tiếp tục trở thành những hạt nhân, là cầu nối để vun đắp tình hữu nghị mà lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Nhân dân hai nước đã dày công xây dựng, để tình hữu nghị Việt – Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Các đại biểu dự Lễ buộc chỉ cổ tay nhân dịp Bunpimay 2567

Trong nhiều năm qua, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên đã giúp đào tạo, bồi dưỡng hàng trăm sinh viên Lào, đây là nguồn nhân lực quan trọng để góp phần xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tin và ảnh: Hoàng Nam