Ra mắt Tổ tự quản mô hình “Tuyến phố văn minh không rác” trên địa bàn tổ dân phố Giang Sơn

2024-04-13 11:14:00.0

Chiều ngày 12/4/2024, Hội Nông dân thị trấn Giang Tiên phối hợp với Tổ dân phố Giang Sơn tổ chức Chương trình ra mắt Tổ tự quản mô hình “Tuyến phố văn minh không rác” trên địa bàn tổ dân phố Giang Sơn. Dự chương trình có lãnh đạo Hội Nông dân huyện; lãnh đạo Đảng ủy thị trấn Giang Tiên; các cơ quan đóng chân trên địa bàn, các nhà hảo tâm cùng Nhân dân tổ dân phố Giang Sơn. Đây là Tổ tự quản mô hình “Tuyến phố văn minh không rác” thứ ba được xây dựng trên địa bàn thị trấn Giang Tiên.

Các đại biểu và Nhân dân kéo băng khánh thành mô hình “Tuyến phố văn minh không rác”

Mô hình được thực hiện dọc hai bên tuyến đường quốc lộ 3 trên địa bàn TDP Giang sơn, có chiều dài 600 mét, với tổng kinh phí xây dựng là trên 12,6 triệu đồng. Trong đó Hội Nông dân huyện Phú Lương hỗ trợ 25 thùng đựng rác, trị giá trên 5,2 triệu đồng; số tiền còn lại là Nhân dân TDP tự đóng góp và các cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn, các nhà hảo tâm ủng hộ 35 thùng đựng rác. Theo đó, tham gia mô hình các hộ sẽ có các thùng rác sẽ được đặt ở những vị trí phù hợp, phục vụ thu gom rác thải. Bằng hình thức tự quản, các hộ gia đình sẽ phụ trách giữ gìn, vệ sinh thùng rác chung. Các thành viên tham gia vận động nhân dân thực hiện thu gom rác thải sinh hoạt đúng quy định và giữ gìn vệ sinh theo quy chế hoạt động của mô hình.
Cũng tại chương trình, Hội Nông dân thị trấn đã thông qua Quyết định về việc thành lập tổ tự quản mô hình “Tuyến phố văn minh không rác” và thông qua quy chế hoạt động của Mô hình “Tuyến phố văn minh không rác”.

Các thùng rác được trao đến tận các hộ dân để sử dụng

Với việc xây dựng, nhân rộng các tổ tự quản mô hình “Tuyến phố văn minh không rác” tại khu dân cư đã góp phần phát huy tinh thần đoàn kết trong cộng đồng dân cư, nâng cao ý thức trách nhiệm trong nhân dân tạo dựng môi trường sống trong lành. Qua đó, góp phần tuyên truyền đến cán bộ, hội viên nông dân và các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm việc chung tay bảo vệ môi trường, phân loại rác thải tại nguồn và bỏ rác đúng nơi quy định, tích cực bảo vệ môi trường sống. Đây là hoạt động tích cực của Hội Nông dân các cấp trên địa bàn thị trấn để góp phần xây dựng thành công Phú Lương trở thành huyện nông thôn mới; thị trấn Giang Tiên trở thành đô thị văn minh năm 2024.

Tin, ảnh: Lan Anh