Nhiều hoạt động ý nghĩa tại chương trình chăm sóc sức khỏe Nhân dân dựa vào cộng đồng năm 2024

2024-04-13 16:47:00.0

Sáng ngày 13/4/2024, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Lương phối hợp với Trung tâm y tế huyện, Phòng khám chuyên khoa Melatec Thái Nguyên, UBND xã Phú Đô tổ chức Chương trình chương trình chăm sóc sức khỏe Nhân dân dựa vào cộng đồng năm 2024. Dự chương trình có đồng chí Trịnh Kim Thủy, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đại diện các nhà tài trợ và 112 người dân thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo xã Phú Đô.

Đại biểu trao biển hỗ trợ cho chương trình

Chương trình được tổ chức nhằm huy động sự tham gia của toàn xã hội đối với hoạt động chăm sóc sức khỏe Nhân dân, khám bệnh nhân đạo, tư vấn, cấp thuốc góp phần chăm sóc sức khỏe ban đầu, động viên về vật chất, tinh thần đối với người thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống người dân trong cộng đồng dân cư, đồng thời thông qua công tác tư khám sức khỏe giúp người dân phát hiện kịp thời các vấn đề của cơ thể để đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất nhằm giảm thiểu tối đa những biến chứng nguy hiểm của bệnh, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian điều trị bệnh.
Tại chương trình Phòng khám chuyên khoa Mednatec TN Hỗ trợ toàn bộ gói xét nghiệm máu, Xét nghiệm chỉ số tiểu đường tổng kinh phí trị giá: 25.000.000đ. Trung tâm Y tế huyện Phú Lương hỗ trợ khám sức khỏe cơ bản, siêu âm, điện tim gói khám trị giá: 13.500.000đ. Ông Vũ Xuân Hồng hỗ trợ 112 suất quà trị giá trên 3.000.000đ; Quỹ hoạt động chữ thập đỏ hỗ trợ 112 xuất quà thuốc bổ trị giá 11.200.000đ. Tổng kinh phí Chương trình khám: 52.700.000đ.

Các đại biểu trao biển gắn địa chỉ nhân đạo cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình còn nhận được sự tham gia ủng hộ của các nhà hảo tâm gắn 6 địa chỉ nhân đạo với tổng trị giá 12.400.000 đồng.

Khám bệnh và cấp phát thuốc cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Cùng với các hoạt động trên, 112 người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo đã được các y, bác sĩ chuyên khoa, khám tư vấn, hướng dẫn, chăm sức khỏe như, xét nghiệm tiểu đường, khám sức khỏe cơ bản, đo huyết áp, siêu âm, điện tim…qua đó có thể phát hiện sớm bệnh tật để có phương án điều trị bệnh sớm giúp người nghèo có hoàn cảnh có khăn được chăm sóc sức khỏe.

Các đại biểu đến thăm, khám bệnh cho ông Hầu Văn Nội

Các đại biểu đến tặng quà và gắn địa chỉ nhân đạo cho gia đình bà Hầu Thị Nước

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm khám và tặng quà cho gia đình ông Hầu Văn Nội, bà Trần Thị Chất và gắn địa chỉ nhân đạo tại gia đình bà Hầu Thị Nước tại xóm Vu 2, xã Phú Đô./.

Tin và ảnh: Hoàng Nam