Công bố quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã Phú Đô

2024-03-06 08:11:00.0

Chiều ngày 5/3/2024, Đảng bộ xã Phú Đô đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã, nhiệm kỳ 2022-2025. Dự và phát biểu tại buổi lễ có đồng chí Mã Minh Hải, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Cùng dự buổi lễ có lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện uỷ; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ xã; cán bộ, công chức; các đồng chí bí thư các chi bộ trực thuộc; trưởng xóm, các đồng chí đảng viên được giới thiệu sinh hoạt tại chi bộ quân sự xã.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Tại buổi lễ, đại diện Đảng ủy xã Phú Đô đã thông qua quyết định số 219-QĐ/ĐU ngày 4/3/2024 về việc thành lập Chi bộ Quân sự xã thuộc Đảng bộ xã Phú Đô, với tổng số 9 đảng viên kể từ ngày 1/3/2024 và thông qua Quyết định Chuẩn y chỉ định Chi uỷ, chức danh Bí thư, Phó bí thư chi bộ Quân sự xã. Theo đó, đồng chí Nguyễn Tấn Tài, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy xã giữ chức vụ Bí thư Chi bộ Quân sự xã.

Đồng chí Mã Minh Hải, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng Chi bộ Quân sự xã

Tại buổi Lễ, đồng chí Mã Minh Hải, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã trao các quyết định và tặng hoa chúc mừng Chi bộ Quân sự xã Phú Đô.
Phát biểu tại lễ công bố quyết định, đồng chí Mã Minh Hải, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Việc thành lập chi bộ quân sự xã nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên trong tình hình mới và tăng cường vai trò lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối về mọi mặt của cấp ủy Đảng đối với lực lượng vũ trang ở cơ sở, giúp cấp ủy, chính quyền cơ sở lãnh đạo điều hành thực hiện tốt công tác quân sự ở địa phương. Để chi bộ quân sự xã hoạt động hiệu quả trong thới gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: chi bộ cần bám sát chức năng, nhiệm vụ được quy định theo Điều lệ Đảng và Hướng dẫn số 24-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương, thường xuyên chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng, công tác quân sự địa phương; xây dựng lực lượng dân quân xã có chất lượng ngày càng cao, chú trọng tham mưu phát triển đảng trong lực lượng dân quân của xã. Phối hợp chặt chẽ với Công an và các lực lượng trên địa bàn tham gia giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đột xuất do Đảng ủy xã và Đảng ủy Quân sự huyện giao. Tập trung xây dựng chi bộ quân sự xã thật sự trong sạch, vững mạnh, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao, đủ sức hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao trong mọi tình huống. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đề cao trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương. Thực hiện nghiêm chế độ kiểm tra, giám sát đảng viên trong chi bộ chấp hành Điều lệ và các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
Hiện nay, huyện Phú Lương đã có 4 xã thành lập được Chi bộ Quân sự xã, nhiệm kỳ 2022-2025 gồm xã: Yên Ninh, Yên Trạch, Yên Lạc và xã Phú Đô. Theo kế hoạch, đến ngày 20/3/2024, 100% các xã trên địa bàn huyện thành lập được Chi bộ Quân sự xã, nhiệm kỳ 2022-2025. Thị trấn Đu, Giang Tiên và xã Phấn Mễ sẽ tổ chức thành lập Chi bộ Quân sự xã sau khi tiến hành sắp xếp xong đơn vị hành chính.

Tin, ảnh: Lan Anh