16 đội tham gia Hội thi “Dân vận khéo” xã Tức Tranh năm 2024

2024-04-13 11:11:00.0

Sáng ngày 12/4/2024, xã Tức Tranh đã tổ chức  Hội thi “Dân vận khéo” năm 2024. Dự hội thi có đồng chí Trịnh Kim Thủy, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể xã Tức Tranh.

Phần thi chào hỏi của Chi bộ xóm Gốc Gạo

Hội thi “Dân vận khéo” xã Tức Tranh năm 2024, có 16 Chi bộ tham gia, mỗi đội với 05 thành viên, là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên thuộc các tổ chức đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, lực lượng vũ trang trên địa bàn xã. Mỗi đội tham gia 2 phần thi: Phần chào hỏi, trả lời câu hỏi nghiệp vụ, thi trắc nghiệm. Tại phần thi xử lý tình huống các đội thi thực hiện bằng hình thức sân khấu hoá thông qua tiểu phẩm tái hiện tình huống “Dân vận khéo” đã được giải quyết, xử lý thành công tại xóm có hiệu quả và có sức lan tỏa tích cực.
     Thông qua các phần thi các thí sinh của các đội cũng đã thể hiện sự hiểu biết của mình về các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác Dân vận, trong đó có công dân tộc, tôn giáo; việc thực hiện Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở, dân vận của các cơ quan nhà nước và chính quyền các cấp; về xây dựng NTM, đô thị văn minh; về thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; Việc thực hiện thi đua phong trào “Dân vận khéo”…

Phần thi tiểu phẩm Bảo vệ Môi trường của Chi bộ xóm Đồng Hút

Qua Hội thi, là dịp để các đội giao lưu học hỏi, nâng cao kiến thức, hiểu biết, năng lực của đội ngũ cán bộ trực tiếp làm công tác Dân vận trong tình hình hiện nay, đồng thời cổ vũ, khuyến khích và nhân rộng các mô hình, điển hình “Dân vận khéo” trên địa bàn xã Tức Tranh.

Ban tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” năm 2024, xã Tức Tranh trao giải nhất, nhì, ba cho các đội

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho Chi bộ xóm Khe Cốc; Trao hai  giải nhì cho Chi bộ xóm Gốc Gạo và Ngoài Tranh;  Trao ba giải ba cho Chi bộ xóm Đồng Tâm, Thâm Găng và Đồng Hút; Trao 10 giải khuyến khích; trao 2 giải phụ cho đội thi có phần Chào hỏi ấn tượng nhất và đội thi có Tiểu phẩm xuất sắc nhất./.

Tin, ảnh: Thanh Tuấn