XÃ PHỦ LÝ TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG MỪNG ĐẢNG - MỪNG XUÂN QUÝ MÃO 2023 VÀ THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG LỄ HỘI ĐỀN ĐUỔM

2023-01-31 16:36:00.0

Các hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân, vui đón tết cổ truyền xuân Quý Mão” nhằm cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân phát huy những thành tựu đã đạt được trong năm qua, tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 -03/02/2023.)

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục sâu rộng, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, để giáo dục truyền thống lịch sử và cách mạng, giáo dục tình yêu gia đình, quê hương, đất nước, tổ chức đón Tết vui vẻ, tiết kiệm; củng cố và tăng cường niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước.

Tạo không khí phấn khởi, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Công tác tuyên truyền mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão: bằng nhiều hình thức như lồng ghép các hoạt động sinh hoạt thường kỳ của các cơ quan, đoàn thể, các xóm; Căng treo băng rôn khẩu hiệu, cờ hồng kỳ,  tại trụ sở cơ quan, các khu vực công cộng, Nhân dân treo cờ tổ quốc  .. tạo không khi vui tươi phấn khởi trong Nhân dân. Kết quả tổ chức thành công giải bóng đá vui xuân với 08 đội trên địa bàn xã tham gia,  sau tết tổ chức chường trình giao lưu văn nghệ mừng Đảng mừng Xuân  với sự tham  gia của các xóm, cơ quan, câu lạc bộ văn nghệ trên địa bàn xã, với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước.

Tuyên truyền  được 05 băng rôn tuyên truyền. Tuyên truyền các hoạt động của địa phương qua các trang điện tử của xã và trang mạng xã hội Zalo, Facebook của các tổ chức hội đoàn thể. Các cụm loa Fm trên địa bàn hoạt động tốt, tiếp sóng nội dung tin bài phong phú, đa dạng, tiếp sóng các chương trình văn hóa, văn nghệ, tuyên truyền quảng bá các giá trị văn hóa của đài cấp trên.

Tham gia đảm bảo các hoạt động tại Lễ hội Đền Đuổm xuân Quý Mão với các phần thi:  Thi Trưng bày trang trí mâm lễ cúng tiến Đức Thánh Đuổm; Thi trình diễn gói bánh chưng; Thi trình diễn trang phục truyền thống. Với kết quả Giải nhì trình diễn trang phục truyền thống; Giải ba trình diễn gói bánh chưng.

Công tác quản lý nhà nước  về  an toàn thực phẩm trên địa bàn: Kiểm tra  các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết Nguyên Đán như bánh, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, kiểm tra được 15 cơ sở các cơ sở đảm bảo vệ sinh ATTP các cơ sở đảm bảo vệ sinh ATTP theo quy định; tuyên truyền 02 băng zon đảm bảo công tác vệ ATTP trong dịp tết./.

Mạc Thùy Liên - phuly.phuluong@thainguyen.gov.vn