XÃ PHỦ LÝ PHÁT ĐỘNG RA QUÂN TẾT TRỒNG CÂY XUÂN QUÝ MÃO 2023

2023-02-07 16:33:00.0

Thực hiện Kế hoạch số: 16/KH-UBND ngày 30/01/2023 của UBND xã Phủ Lý về Phát động “Tết trồng cây” Xuân Quý Mão năm 2023. Phát huy truyền thống “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và ghi nhớ lời dạy của Người “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”.

Để thực hiện tốt phong trào trồng cây xanh hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Được sự nhất trí của Đảng uỷ, sáng 07/02/2023 UBND xã Phủ Lý phát động “Tết trồng cây” Xuân Quý Mão năm 2023.

Đến dự với buổi phát động “Tết trồng cây” Xuân Quý Mão có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã; Ông Nguyễn Văn Thân – BT Đảng uỷ; Ông Trần Quốc Bình – PBT TT Đảng uỷ- Chủ tịch HĐND; Các ông(bà) TT HĐND, TT UBND, Ủy ban MTTQ; Trưởng các đoàn thể; Các tổ chức chính trị - xã hội xã; Các cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách xã UBND xã; Các ông(bà) Bí thư Chi bộ, Trưởng xóm trên địa bàn toàn xã; Ban Công tác mặt trận; các Chi hội Trưởng đoàn thể xóm Na Dau;

Ông: Lương Quang Thắng – Phó Trưởng phòng  cảnh sát cơ động CA tỉnh Thái Nguyên, cùng các Đại biểu, đoàn viên Chi đoàn khối Cảnh sát Công an Tỉnh Thái Nguyên; Đại biểu lãnh đạo hạt kiểm lâm huyện Phú Lương.

Trong không khí đầu xuân mới xuân Quý Mão năm 2023 tràn đầy sức sống, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã tổ chức phát động: “Tết trồng cây Xuân Quý Mão năm 2023” tại Khu Hồ Khe Ván, xóm Na Dau, xã Phủ Lý.

Đương thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Thực hiện lời dạy của Người, xã Phủ Lý luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của tỉnh không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau.

Thực tế qua tổng kết việc thực hiện trồng cây hàng năm cho thấy: Việc trồng cây chỉ là việc bắt đầu, việc chăm sóc giữ gìn để cho cây phát triển tốt, kết trái, tỏa bóng xum xuê; đồng thời, thường xuyên bổ sung, trồng thêm cây mới là việc làm quan trọng, là trách nhiệm của tất cả chúng ta và toàn xã hội.

Mạc Thùy Liên - phuly.phuluong@thainguyen.gov.vn