XÃ PHỦ LÝ KHÁNH THÀNH NGHĨA TRANG LIỆT SỸ

2022-12-31 22:30:00.0

Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, chi ân tôn vinh các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì tổ quốc, theo nguyện vọng của Đảng bộ và toàn thể nhân  xã Phủ Lý. Trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân pháp và đế quốc mỹ chiến tranh bảo vệ biên giới tây nam và phía bắc của tổ quốc, xã Phủ lý đã có 36 anh hùng liệt sĩ chiến đấu và hy sinh trên khắp mọi miền của tổ quốc, xã có 11 thương binh, 6 bệnh binh, 17 người nhiễm chất độc da cam…. Và đặc biệt có 20 Liệt sĩ trong thời kỳ kháng chiến chống pháp đang năm tại nghĩa trang liệt sĩ xã Phủ Lý.

Thực hiện chương trình hành động của Đảng ủy xã Phủ Lý năm 2022 và Nghị quyết  BCH Đảng ủy về việc quy hoạch Nghĩa trang liệt sỹ xã Phủ Lý năm 2022.

UBND xã đã tiến hành họp các gia đình thân nhân liệt sĩ, người có công để thông qua dự kiến xây dựng và di rời các phần mộ liệt sĩ đã được các gia đình thân nhân liệt sĩ thông qua và nhất trí;

(Di dời và đón hài cốt liệt sỹ sang nghĩa trang mới)

UBND xã đã tiến hành vận động nhân dân hiến đất và đã giải phóng mặt bằng xong, tuy nhiên sau khi đơn vị khảo sát thiết kế tiến hành khảo sát thiết kế để đảm bảo đúng và đủ theo như thiết kế thì vẫn thiếu 1 phần diện tích để xây dựng, UBND xã sẽ tiếp tục vận động nhân dân hiến đất để đảm bảo thi công đúng tiến độ.

(Làm lễ khánh thành nghĩa trang)

Sau 8 tháng thi công ngày 28/12/2022 Đảng ủy -HĐND – UBND xã Phủ Lý đã tổ chức khánh thành nghĩa trang xã Phủ Lý, với quy mô 735,84m2: m2 và Tổng mức đầu tư: 4.718.320.850đ, nghĩa trang mới khang trang và đáp nhu cầu của nhân dân và thân nhân các liệt sĩ đến thăm viếng nghĩa trang./.

Mạc Thùy Liên - phuly.phuluong@thainguyen.gov.vn