Thẩm tra xã Phủ Lý đạt chuẩn Nông thôn mới

2022-12-02 21:45:00.0

Ngày 30/11/2022, Đoàn Thẩm tra nông thôn mới huyện Phú Lương do đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới huyện làm trưởng đoàn đã tiến hành thẩm tra, đánh giá hồ sơ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới tại xã Phủ Lý. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Phú Lương, lãnh đạo các phòng ban của huyện.

Đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng với đoàn thẩm tra của huyện thăm mô hình nhà kiểu mẫu của gia đình ông Đỗ Quang Hưng xóm Đồng Rôm

Đối với xã Phủ Lý, trong 11 năm từ năm 2011 đến năm 2022, Ban chỉ đạo xã, Ban quản lý xã đã tuyên truyền chương trình xây dựng nông thôn mới bằng những công việc cụ thể như: Tổ chức hội nghị quán triệt Nghị quyết TW7 đến toàn thể cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ được 988 buổi có trên 32.000 lượt người tham gia; in và phát các tài liệu được 15.700 tờ rơi; pano, áp phíc được trên 280 cái tuyên truyền về Nông thôn mới; khai thác và sử dụng hiệu quả các cụm loa phát thanh của xóm để tích cực tuyên truyền về mục đích và ý nghĩa của công tác xây dựng nông thôn mới. Từ năm 2012 - 2022 đã vận động nhân dân hiến trên 51.900m2 đất, đóng góp trên 4.000 ngày công để làm các công trình đường giao thông, thủy lợi, xây nhà văn hóa. Mặt trận Tổ quốc huyện và các đoàn thể đã hỗ trợ tổng 87 nhà với tổng số tiền hỗ trợ gần 3 tỷ đồng, trong đó năm 2022 hỗ trợ xây dựng 10 nhà đại đoàn kết, với số kinh phí 447 triệu đồng. Tổng kinh phí đã thực hiện cho xây dựng Nông thôn mới trên 124 tỷ đồng. Hiện nay, xã Phủ Lý có 7 tổ hợp tác đang hoạt động, trong đó 1 tổ hợp tác sản xuất Lúa Nếp vải với 36 thành viên, hợp đồng liên kết tiêu thụ sản phẩm với các đơn vị bạn đạt trên 40 tấn mỗi năm, đến nay, thu nhập bình quân năm 2022 đạt gần 40 triệu đồng/người/năm.

Trên cơ sở thực tế, các ý kiến đóng góp đại diện các phòng, ban chuyên môn phụ trách các tiêu chí đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu xã Phủ Lý cần khắc phục kịp thời những khó khăn và hạn chế. Đảng ủy  xã cần tăng cường công tác chỉ đạo, đôn đốc, tập trung cao độ hoàn thiện các chỉ tiêu nhỏ trong các tiêu chí, chú trọng đến công tác vệ sinh môi trường, cảnh quan xanh, sạch đẹp, vận động Nhân dân đầu tư xây dựng được thêm nhiều nhà sạch, vườn mẫu... công và cử cán bộ phụ trách, đảm bảo hồ sơ chính xác, hoàn chỉnh, hoàn thiện các tiêu chí vào 1/12/2022./.