Ra mắt Tổ truyền thông cộng đồng tại xã Phú Lý năm 2022

2022-12-18 09:23:00.0

Thực hiện Kế hoạch số 432 ngày 09/11/2022 của UBND huyện Phú Lương và Kế hoạch số 111 ngày 10/11/2022 của Hội LHPN huyện Phú Lương về triển khai hoạt động Dự án 8, năm 2022 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” giai đoạn I: 2021 – 2025. Sáng ngày 16/12/2022, Hội Liên hiệp Phụ Nữ huyện phối hợp với UBND xã Phủ Lý đã tổ chức chương trình ra mắt Tổ truyền thông cộng đồng, địa chỉ tin cậy cộng đồng tại xã Phủ Lý năm 2022.

Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện trao Quyết định thành lập cho 9 tổ cộng đồng xã Phủ Lý

Tại lễ ra mắt đã Công bố Quyết định thành lập 09 tổ truyền thông cộng đồng; Quy chế hoạt động Tổ truyền thông cộng đồng và Quyết định thành lập địa chỉ tin cậy cộng đồng xã Phủ Lý năm 2022. Mô hình "Tổ truyền thông cộng đồng"  được thành lập tập trung tuyên truyền, vận động thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” góp phần xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục lạc hậu và một số vấn đề xã hội cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em. Xây dựng và nhân rộng các mô hình thay đổi “nếp nghĩ, cách làm”, nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ; thúc đẩy bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em. Đồng thời qua tổ truyền thông cộng đồng chũng góp phần đảm bảo tiếng nói và sự tham gia của phụ nữ và trẻ em trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của cộng đồng, giám sát và phản biện; hỗ trợ phụ nữ tham gia lãnh đạo trong hệ thống chính trị; Trang bị kiến thức về bình đẳng giới, kỹ năng thực hiện lồng ghép giới cho cán bộ trong hệ thống chính trị, già làng, trưởng bản, chức sắc tôn giáo và Người có uy tín trong cộng đồng. Tại hội nghị Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện cũng đã truyền thông về giới và bỉnh đẳng giới./.

Mạc Thùy Liên - phuly.phuluong@thainguyen.gov.vn
Hội Phụ nữ xã Phủ Lý