Nhiều hoạt động diễn ra tại Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” trường THCS thị trấn Đu

2024-03-26 08:21:00.0

Chiều 25/3/2024, tại Trường THCS Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, Hội đồng Đội tỉnh Thái Nguyên tổ chức Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” - hội thi nhà sử học nhỏ tuổi mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024). 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ ( 7/5/1954-7/5/2024). Tham dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Thái Nam, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ Thái Nguyên; đồng chí Phạm Thị Thu Hiền, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh. Cùng dự ngày hội có đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Phú Lương; đồng chí Trịnh Kim Thuỷ, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện Phú Lương; các đồng chí lãnh đạo Huyện đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Lương. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, UBND thị trấn Đu; cùng các thầy cô giáo và 620 em học sinh của trường.

Phần thi hoạt cảnh về chiến thắng Điện Biên Phủ khối lớp 8

Phần thi thuyết trình tranh của khối lớp 9

Tại ngày hội, các em Đội viên, thiếu niên được tìm hiểu và ôn lại truyền thống 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ qua hội thi Nhà sử học nhỏ tuổi với hai phần thi gồm: phần thi kiến thức sẽ có 16 thí sinh đại diện cho 16 lớp tham gia trả lời 15 câu hỏi trên phần mềm Quizzi trên điện thoại thông minh và phần thi năng khiếu với 4 đội đại diện cho 4 khối lớp tham gia 2 nội dung: vẽ và thuyết trình tranh về hai chủ đề “Tiến bước lên đoàn” và chào mừng “70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ” và đồng diễn nhảy Flashmob, nhảy trên nền nhạc Việt Nam hoặc nước ngoài phù hợp với lứa tuổi và diễn hoạt cảnh về chiến thắng Điện Biên Phủ.
Thông qua các phần thi này, nhằm giáo dục truyền thống lịch sử, bồi dưỡng về tình yêu quê hương đất nước, tự hào về truyền thống kiên cường bất khuất của dân tộc ta, giáo dục lòng biết ơn của thế hệ trẻ hôm nay với sự hy sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đại tướng Võ Nguyên Giáp và các tấm gương anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc. Qua đó, nâng cao kiến thức, nhận thức bồi đắp niềm tin, tình cảm của mỗi em thiếu nhi đối với tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh, khơi dậy cho các em tinh thần thi đua, cố gắng học tập, lao động rèn luyện

Đặc biệt, điểm nhấn của Ngày hội là màn đồng diễn sân trường xác lập kỷ lục Việt Nam của Hội đồng Đội Trung ương với chủ đề “Tiến bước lên Đoàn và Khi nào mình lớn” với sự tham gia của hơn 600 đội viên, thiếu niên trong toàn trường.

Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Tỉnh đoàn Thái Nguyên tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Phú Lương tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Cũng tại chương trình, Hội đồng Đội tỉnh đã trao tặng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của Phú Lương 2.700 phần quà, 20 suất học bổng, 25 suất quà với tổng trị giá các phần quà 63,5 triệu đồng, cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác như: Kết nạp đoàn viên, tham quan triển lãm tự hào một dải non sông, đổi rác thải nhựa lấy cây xanh, chơi các trò chơi dân gian…

Các đại biểu tham quan triển lãm tự hào một dải non sông

Đồng chí Trịnh Kim Thuỷ, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện Phú Lương và lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trao thẻ đoàn viên cho các em đoàn viên mới của trường

Các trò chơi dân gian được đông đảo các đoàn viên tham gia tại ngày hội

Kết thúc hội thi Nhà sử học nhỏ tuổi, Ban tổ chức đã trao giải bức tranh đẹp nhất, giải thuyết trình ấn tượng nhất và giải năng khiếu xuất sắc nhất cho các đội. Và trao 1 giải nhất cho khối lớp 8 và các giải nhì, ba cho các đội dự thi.

Ban tổ chức trao giải cho các đội tham gia hội thi nhà sử học nhỏ tuổi

Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm tuyên truyền, giáo dục cho các em về truyền thống 93 năm vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thi đua phấn đấu học tập, rèn luyện trở thành con ngoan, trò giỏi, Đoàn viên tốt.

Tin, ảnh: Lan Anh