Khai mạc Hội thao thể dục thể thao quốc phòng năm 2024

2024-04-16 13:56:00.0

Sáng ngày 16/4/2024, UBND huyện Phú Lương đã tổ chức khai mạc Hội thao thể dục thể thao quốc phòng năm 2024. Dự hội thao có đồng chí Bế Minh Trí, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng BCH Quân sự huyện; lãnh đạo cán bộ, chiến sỹ BCH Quân sự huyện; lãnh đạo phòng chuyên môn của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, cùng các đội thi 15 xã, thị  trấn.

Các đại biểu dự khai mạc Hội thao thể dục thể thao Quốc phòng năm 2024

Đồng chí Bế Minh Trí, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng BCH Quân sự huyện, phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Hội thao thể dục thể thao quốc phòng năm 2024, đồng chí Bế Minh Trí, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng BCH Quân sự huyện nhấn mạnh: trong những năm qua, lực lượng vũ trang huyện luôn là lực lượng nòng cốt trong thực hiện các nhiệm vụ quan trọng, đột xuất của địa phương, là lực lượng vừa sẵn sàng chiến đấu vừa tham gia phát triển kinh tế. Nội dung huấn luyện lực lượng vũ trang nói chung và hoạt động thể dục thể thao nói riêng luôn được các cấp quan tâm và chỉ đạo sát sao. Vì vậy chất lượng hoạt động thể dục thể thao từng bước được nâng lên, góp phần nâng cao sức khoẻ của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang bảo đảm đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Phát huy những thành tích đã đạt được tôi tin tưởng rằng các vận động viên trong Hội thao Thể dục thể thao quốc phòng lần này sẽ quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nội dung thi đấu trong Hội thao.
Hội thao diễn ra từ 16 – 17/4/2024. Tham gia hội thao có 15 đơn vị với 270 vận động viên là Bộ đội Thường trực; cán bộ, chiến sĩ DQTV 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện; Đối với Bộ đội Thường trực thi đấu 3 môn: Chạy 100m; nhảy xa; co tay xà đơn; bơi vũ trang 100m; chạy vũ trang 300m; Cầu lông; bóng chuyền nam…Đối với lực lượng DQTV thi đấu 4 môn: Ba môn thể thao quân sự phối hợp ( Bắn súng tiêu liên AK bài 1; ném lựu đạn xa, đúng hướng; chạy vũ trang: Nam 3000m, nữ 1500m ); Bơi vũ trang đéo súng; Võ chiến đấu nam, nữ ( Đồng diễn động tác tiến công, phòng thủ cơ bản; đánh bắt địch tay không; đánh bắt địch có dao găm; đánh bắt địch có súng ngắn; đánh bắt địch có mã tấu )…

Biểu diễn võ thuật tại buổi khai mạc

Thi đối kháng đôi nữ, đánh bắt địch có mã tấu

Thi Bắn súng tiêu liên AK bài 1

Trong ngày 16/4/2024, sẽ diễn ra các nội dung thi như: Bắn súng tiêu liên AK bài 1; ném lựu đạn xa, đúng hướng; Võ chiến đấu nam, nữ ( Đồng diễn động tác tiến công, phòng thủ cơ bản; đánh bắt địch tay không; đánh bắt địch có dao găm; đánh bắt địch có súng ngắn; đánh bắt địch có mã tấu…Hội thi sẽ tiếp tục thi, các nội dung còn lại trong ngày 17 và bế mạc trao giải./.

Tin, ảnh: Thanh Tuấn