Huyện Phú Lương tổ chức Lễ Phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất, ngày Nước thế giới, ngày Khí tượng thế giới năm 2024

2024-03-23 17:32:00.0

Ngày 23/3/2024, huyện Phú Lương tổ chức Lễ Phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất, ngày Nước thế giới, ngày Khí tượng thế giới năm 2024. Dự chương trình có đồng chí Đoàn Văn Công, Phó giám đốc Sở Văn hoá- Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên. Huyện Phú Lương dự chương trình có đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Hoàng Mác, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thuý Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, cùng  trên 600 vận động viên là Nhân dân, cán bộ các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Thuý Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện  Phú Lương phát động ngày chạy Olympic

Tại Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Thuý Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện  Phú Lương khẳng định: Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là hoạt động thiết thực, góp phần đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, nâng cao thể chất cho mọi người.

Các đại biểu dự chương trình

Đồng chí Nguyễn Thuý Hằng nhấn mạnh: thông qua chương trình này góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của Nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực. Chính vì vậy đồng chí đề nghị, các ban, ngành, đoàn thể các xã thị trấn hãy chung tay góp sức, phối hợp cùng ngành thể thao tích cực triển khai cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” đến mọi tầng lớp nhân dân, qua đó nâng cao sức khỏe, trí tuệ, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các đồng chí Lãnh đạo Sở Văn hoá-Thể thao và Du lịch, lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện tham gia hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất

Trong những năm qua Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện Phú Lương luôn đặc biệt quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường, nguồn nước phục vụ cho đời sống của nhân dân, thể hiện bằng một số việc làm cụ thể như: Tích cực mời gọi, thu hút các nhà đầu tư có năng lực để nghiên cứu, xây dựng các nhà máy nước sạch, nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt trên địa bàn huyện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường giúp mọi người hiểu rõ tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, ý thức thay đổi hành vi và thói quen sinh hoạt để chung tay bảo vệ môi trường.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện uỷ hưởng ứng vẽ tranh bảo vệ môi trường

Tại chương trình đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và các em học sinh đã trao tặng bức tranh hưởng ứng giờ trái đất đến lãnh đạo UBND Phú Lương. Bức tranh thể hiện tinh thần đoàn kết chung tay bảo vệ môi trường sống, mỗi người trồng cây xanh bằng những việc làm nhỏ nhất để bảo vệ môi trường sống. Đồng thời, tại chương trình huyện Phú Lương đã phát động tới các đồng chí lãnh đạo huyện và lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, các em học sinh và người dân đã tham gia chạy hưởng ứng “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” với lộ trình khoảng 1,5km tại trung tâm thị trấn Đu.

Các đại biểu hưởng ứng ngày chạy Olympic

“Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” là hoạt động thiết thực, góp phần đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, nâng cao thể chất, chất lượng cuộc sống...

Cán bộ, Nhân dân huyện Phú Lương hưởng ứng ngày chạy Olympic

Đồng chí Nguyễn Thuý Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải cho các vận động viên tham gia Giải điền kinh

Nhân dịp này, huyện Phú Lương cũng tổ chức Giải điền kinh với 5 nội dung cho các vận động viên là học sinh các trường THCS trên địa bàn, gồm: 200m nam; 200m nữ;  400m nam; 400m nữ; chạy tiếp sức./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai, Hoàng Nam