2021-05-08 16:40:00.0

Ngày 8/5/2021, huyện Phú Lương phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện. Cùng dự có các đồng chí trong Ban chỉ đạo bầu cử huyện, Ủy ban bầu cử huyện, Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn, tổ công tác giúp việc UBBC, tổ bầu cử ở các xã, thị trấn.
Đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện phát biểu quán triệt một số nội dung tại hội nghị
Đại biểu dự hội nghị
Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Thái Nguyên triển khai các văn bản liên quan đến công tác bầu cử, được giới thiệu nhiệm vụ, quyền hạn của tổ bầu cử; những công việc thực hiện trước ngày bầu cử đến khi kết thúc cuộc bỏ phiếu; phương pháp kiểm phiếu, các quy định về khánh tiết tại khu vực bỏ phiếu…phương pháp lập biên bản kết quả kiểm phiếu, xác định kết quả bầu cử, tổng kết cuộc bầu cử; các biểu mẫu về danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; báo cáo tình hình và kết quả sơ bộ cuộc bầu cử. Hội nghị tập huấn cũng đã thảo luận, giải đáp vướng mắc của các địa phương về những nội dung, vấn đề, tình huống thường xảy ra và đề ra các giải pháp khắc phục, xử lý trong quá trình thực hiện bầu cử để đảm bảo ngày bầu cử diễn ra dân chủ, đúng luật, an toàn tiết kiệm, lựa chọn được những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.
Tin và ảnh; Đức Thuận