Hơn 7000 công dân nhận thẻ căn cước công dân

2021-05-05 11:40:00.0

Ngày 4/5/2021, Công an huyện Phú Lương tiến hành trao 7000 thẻ căn cước công dân đầu tiên trên địa bàn huyện.

Công an huyện Phú Lương trao thẻ căn cước công dân tại Bộ phận 1 cửa của huyện

Với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, Công an huyện Phú Lương đã nỗ lực, tập trung thực hiện nhiều giải pháp đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử đúng với kế hoạch đã đề ra. Từ cuối tháng 2 năm 2021, Công an huyện đã triển khai thực hiện thủ tục làm căn cước cho công dân theo từng địa bàn xã, thị trấn. Cùng với duy trì việc cấp căn cước công dân có gắn chip điện tử cho công dân tại trụ sở Công an huyện, lực lượng Công an huyện còn thành lập các tổ công tác lưu động xuống tận xóm, xã để cấp CCCD cho người dân. Đến nay, Công an huyện đã hoàn thiện trên 60.000 hồ sơ để cấp thẻ căn cước, trong đó đã hoàn thành và tiến hành cấp 7000 thẻ căn cước công dân đầu tiên trên địa bàn huyện. Trong thời gian tới, Công an huyện sẽ tiếp tục thực hiện cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử tại các xã, thị trấn liên tục từ 7 giờ sáng vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày thứ 7 và chủ nhật nhằm đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra./.

Tin và ảnh; Đức Thuận