Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

TUYÊN TRUYỀN NGƯỜI DÂN THAM GIA BẢO HIỂM Y TẾ

30-06-2022 16:34

BÀI TUYÊN TRUYỀN

NGƯỜI DÂN THAM GIA BẢO HIỂM Y TẾ

Kính thưa: Toàn thể nhân dân trên địa bàn toàn xã.!

Bảo hiểm y tế là một trong những chính sách an sinh xã hội quan trọng, mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc, thể hiện sự tương thân tương ái, chia sẻ rủi ro giữa người khỏe với người ốm, giữa người trẻ với người già, giữa người có thu nhập cao với người có thu nhập thấp. Đồng thời thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước nhằm hướng tới công bằng trong chăm sóc sức khỏe, góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho mọi người dân.

Để thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn toàn xã, hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHYT toàn dân. Uỷ ban nhân dân xã Phủ Lý tiếp tục triển khai chính sách mua thẻ bảo hiểm y BHYT hộ gia đình.

Mua bảo hiểm hộ gia đình tự nguyện

Về mức đóng

- Người thứ nhất : 100% bằng 804.600 đồng trên người trên năm

- Người thứ hai: 70% bằng 563.220 đồng trên người trên năm

- Người thứ ba : 60% bằng 482,760 đồng trên người trên năm

- Người thứ tư: 50% bằng  402.300 đồng trên người trên năm

- Từ người thứ năm trở đi 40% mức đóng bằng 321.840 đồng trên người trên năm

Lợi ích của người tham gia BHYT:

Bảo hiểm y tế mang lại rất nhiều lợi ích cho người dân, nhất là các gia đình có mức thu nhập thấp khi ốm đau.

Bảo hiểm y tế là hình thức bảo hiểm để chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, không vì mục đích lợi nhuận, do nhà nước tổ chức thực hiện và toàn dân tham gia, để bảo vệ sức khỏe cho mỗi người khi ốm đau, tai nạn, nhằm đản bảo an sinh xã hội.

Bảo hiểm y tế chi trả phần lớn chi phí khám bệnh, xét nghiệm, thuốc men và chăm sóc cho người có thẻ khi khám bệnh, chữa bệnh theo đúng nơi đăng ký ghi trên thẻ. Đóng tiền mua bảo hiểm y tế là cách đóng góp khi lành, để dành khi ốm.

Tham gia BHYT không chỉ được hỗ trợ về chi phí khám chữa bệnh mà ngay từ khi mua thẻ người dân đã được hỗ trợ kinh phí để mua thẻ bảo hiểm . Cùng với việc cấp BHYT cho người nghèo, cho đối tượng người có công, đối tượng BTXH thì việc hỗ trợ BHYT cho người dân là một chính sách xã hội quan trọng, thể hiện tính nhân văn sâu sắc của Đảng và Nhà nước ta nhằm mục đích hỗ trợ cho toàn dân được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật cao, phát hiện bệnh tật kịp thời, tiết kiệm chi phí khám chữa bệnh, nhất là trong bối cảnh giá các dịch vụ y tế được điều chỉnh theo hướng tăng cao như hiện nay. Đây là chính sách xã hội nhằm hướng tới việc thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân.

Kính thưa quí vị và các bạn!

Nhằm mục đích thực hiện tốt tiêu chí số 15 về y tế trong xây dựng Nông thôn mới, theo quy định xã đạt chuẩn tiêu chí về y tế tỷ lệ người dân trong xã tham gia BHYT đạt tỷ lệ 90% trở lên, đ hoàn thành tiêu chí này các cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương tập trung chỉ đạo đề nghị các ban ngành, đoàn thể, cơ quan đơn vị, các xóm trong xã cần phải tập trung tuyên truyền vận động, đến toàn thể đoàn viên, hội viên và nhân dân trong toàn xã biết để tích cực tham gia BHYT năm 2022 một cách đầy đủ, tiến tới Bảo hiểm y tế toàn dân để đảm bảo quyền lợi cho bản thân và gia đình. Các hộ gia đình đăng ký mua BHYT về UBND vào các ngày làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, để được hướng dẫn làm hồ sơ và nộp tiền tham gia bảo hiểm y tế năm 2022.Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 2931181