TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG COVID -19 SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN 2021

2021-02-17 14:54:00.0

Thực hiện công văn 558/UBND –KGVX, ngày 15/2/2021 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid - 19 sau tết Nguyên đán 2021;

Ủy ban nhân dân xã Phủ Lý đề nghị các UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể chính trị - xã hội, các cơ quan, các xóm trên địa bàn tiếp tục tuyên truyền, thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid- 19 theo Chỉ đạo của Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia, Bộ y tế,  Ban chỉ đạo cấp trên và của xã; tăng cường thực hiện các pháp hạn chế sự lây lan của dịch, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác để dịch lây lan trong cộng đồng.

- Nâng cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, lãnh đạo cơ quan, đơn vị và các xóm trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong trạng thái bình thường mới;

- Chỉ đạo tuyên truyền thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, khai báo ý tế sau kỳ nghỉ tết, không tập trung đông người thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng, chống dịch tại nơi công sở, cơ quan.

- Không tổ chức gặp mặt đầu xuân, dừng các lễ hội, hoạt động có tập trung đông người.

- Các xóm tăng cường công tác tuyên truyền vận hành cụm loa FM trên địa bàn mở tiếp sóng vào 2 khung giờ sáng và chiều tối đài cấp trên.

- Các ông, bà Trưởng, xóm tiếp tục tuyên truyền các file tuyên truyền phòng, chống Covid- 19 trên cụm loa  từ 1-2 lần/ ngày.

- Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.