LỄ CÔNG BỐ NGHỊ QUYẾT SÁP NHẬP XÓM TRÊN ĐỊA BÀN XÃ PHỦ LÝ

2022-01-24 16:15:00.0

Thực hiện Nghị Quyết 206/NQ-HĐND ngày 10/12/2021 của Hội đồng Nhân dân tỉnh Thái Nguyên về việc sáp nhập, giải thể và đổi tên xóm, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên;  Thực hiện công văn số 1819/UBND-NV ngày 21/12/2021 của UBND huyện Phú Lương về việc thực hiện Nghị quyết 206 của HĐND tỉnh Thái Nguyên.

Sáng ngày 24/01/ 2022  Đảng bộ xã Phủ Lý, thành lập 03 đoàn đại biểu đại diện cho Đảng uỷ, HĐND, UBND xã, UB MTTQ và các ngành đoàn thể xã Phủ Lý, đến dự và công bố các Quyết định chỉ định Chi ủy chi bộ và các chức danh Bí thư, phó bí thư Chi bộ, trưởng xóm, trưởng ban CTMT, Thôn đội Trưởng DQ và các Chi hội đoàn thể  xóm.

Trên địa bàn xã Phủ Lý có 6 xóm thực hiện sáp nhập và đổi tên cụ thể như sau: Xóm Khe Ván sáp nhập với xóm Na Dau và lấy tên xóm Na Dau. Xóm Đồng Cháy sát nhập với xóm Đồng Chợ, lấy tên xóm Đồng Chợ. Xóm Bản Eng sát nhập với xóm Hiệp Hoà, lấy tên xóm Hiệp Hoà.

Bộ máy chỉ đinh lâm thì xóm Đồng Chợ

Bộ máy chỉ định lâm thời xóm Na Dau

Bộ máy chỉ định lầm thời xóm Hiệp Hòa

Từ ngày 24/01/2022  trên địa bàn xã Phủ Lý còn 09 xóm. Sáp nhập xóm là một trong những nội dung, nhiệm vụ quan trọng, trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, nhằm từng bước đáp ứng yêu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng, giảm số lượng thôn và người hoạt động không chuyên trách, phát huy vai trò tự quản, tự chủ và hiệu quả huy động nguồn lực từ khu dân cư ./.