LỄ CHÚC THỌ CÁC CỤ CAO TUỔI XUÂN NHÂM DẦN 2022

2022-02-11 16:46:00.0

Lễ Chúc, Mừng thọ Người cao tuổi là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam ta bởi nó thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng của con cháu đối với các bậc cao niên;là dịp biểu dương, động viên, phát huy vai trò, tiềm năng của người cao tuổi trong sự nghiệp xây dựng đất nước, quê  hương. Trải qua hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, ở thời đại nào Người cao tuổi cũng được trọng dụng, tôn vinh bởi Người cao tuổi không chỉ có công sinh thành, dưỡng dục lớp trẻ mà còn là những người mẫu mực, luôn nêu cao tinh thần yêu nước. Người cao tuổi Việt Nam luôn sống vui, sống khỏe, có tình nghĩa, có văn hóa, sống có ích cho gia đình và xã hội".

Căn cứ Luật người cao tuổi. Thực hiện kế hoạch chúc, mừng thọ của UBND xã năm 2022; sáng ngày 11/02/2022 Đảng ủy - HĐND xã Phủ Lý tổ chức Lễ chúc thọ các cụ cao tuổi xuân Nhâm Dần 2022.

Đến dự buổi lễ chúc thọ có Ông Nguyễn Văn Thân – Bí thư Đảng ủy; Ông Trần Quốc Bình – Phó Bí thư TT Đảng ủy– chủ tịch HĐND; Ông Hoàng Thanh Đóa – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã, các ông bà đại biểu TT HĐND, UBND, MTTQ, trưởng các ngành, các tổ chức đoàn thể xã, các tổ chức xã hội, các ông bà Bí thư chi bộ, trưởng xóm và 59 cụ nhận thiệp chúc thọ, cùng đại biểu đại diện gia đình các cụ được nhận thiếp chúc thọ cũng về dự đông đủ.

Tại lễ chúc thọ ông Nguyễn Cao Sơn - Chủ tịch Hội Người cao tuổi lên phát biểu ý nghĩa của công tác chúc mừng thọ.

Các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy –HĐND – UBND xã tặng quà và thiệp chúc mừng cho các cụ tuổi 95, 90, 85, 80, 75  và 70 tuổi