Uỷ ban Nhân dân huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5

2021-05-06 15:49:00.0

Ngày 6/5/2021, Ủy ban Nhân dân huyện đã tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 4, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 5 năm 2021. Đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện, đại diện một số phòng, ban ngành của huyện.

Đồng chí Ngô Thành Trung, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Trong tháng 4, UBND huyện đã chỉ đạo đảm bảo kế hoạch sản xuất như chăm sóc lúa xuân, cấp vắc xin, vôi bột và thuốc sát khuẩn phòng chống dịch bệnh cho  đàn vật nuôi, kịp thời phát hiện hướng dẫn người dân xử lý các biện pháp trâu, bò bị bệnh viêm da nổi cục. Sản lượng chè búp tươi 4 tháng đạt khoảng 6.600 tấn. Tổng thu ngân sách 4 tháng được hơn 30,1 tỷ đồng, bằng 42% kế hoạch năm và bằng 119% so với cùng kỳ năm 2020. Làm tốt công tác quản lý tài nguyên môi trường, giải phóng mặt bằng; đẩy mạnh các hoạt động chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, tuyên truyền và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Lĩnh vực chính sách xã hội, an ninh quốc phòng thực hiện đảm bảo, công tác thanh tra, tiếp dân giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh những kết quả đạt được công tác quản lý đất đai tại một số địa phương còn để xảy ra sai phạm. Thảo luận tại hội nghị các đại biểu tập trung ý kiến vào một số vấn đề như: sớm đưa vào hoạt động tổ chức các cuộc họp trực tuyến, đảm bảo các biện pháp phòng chống Covid - 19, chỉ đạo việc học tăng cường và thi sớm học kỳ 2, các khoản thu thực hiện trực tuyến, không thu trực tiếp, chuẩn bị tổng kết thi đua năm học, tăng cường tuyên truyền phòng chống đuối nước, kịp thời phát hiện và chỉ đạo xử lý vật nuôi bị dịch bệnh, triển khai tiêm phòng cho đàn vật nuôi.
Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện ghi nhận những kết quả mà các ngành, địa phương, đơn vị thực hiện được. Đồng chí đề nghị: Trong thời gian tới, các ngành cần kiểm tra đột xuất đối với phòng chống dịch bệnh, khai thác khoáng sản, tăng cường công tác tuyên truyền, làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trong bầu cử, Phối hợp với Mặt trận Tổ quốc tuyên truyền đảm bảo chống dịch trong bầu cử. Đồng chí Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện cũng đề nghị các ngành cần lưu ý làm tốt công tác phòng chống thiên tai, trực 24/24h đảm bảo sẵn sàng xử lý mọi tình huống.  Trong tháng 5 năm 2021, huyện xác định 12 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó có chỉ đạo sản xuất, tập trung phòng trừ dịch bệnh; thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, phòng chống dịch Covid – 19, tuyên truyền và tổ chức tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026../.

Tin và ảnh: Văn Hùng