Thẩm định xóm nông thôn mới kiểu mẫu

2021-05-08 16:32:00.0

Ngày 7/5/2021, UBND huyện Phú Lương đã tiến hành thẩm định kết quả thực hiện xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu tại xóm Thâm Găng và Quyết Thắng, xã Tức Tranh. Đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng thẩm định dự và chủ trì hội nghị, cùng dự có các thành viên Hội đồng thẩm định xóm đạt chuẩn xóm NTM kiểu mẫu của huyện.

Hai xóm Quyết Thắng, Thâm Găng đã được xã Tức Tranh lựa chọn xây dựng NTM kiểu mẫu vào cuối năm 2019 và có kế hoạch đạt chuẩn vào năm 2021. Thời gian qua, các xóm đã tích cực vận động Nhân dân đoàn kết thực hiện 9 tiêu chí của NTM kiểu mẫu và 4 tiêu chí hộ gia đình NTM kiểu mẫu. Qua đánh giá của UBND xã Tức Tranh, đến nay, cả 2 xóm đều đã hoàn thành các chỉ tiêu trong 9/9 tiêu chí, không còn nợ đọng trong xây dựng cơ bản; thu nhập của người dân được nâng cao; cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư, nâng cấp; cảnh quan môi trường sạch đẹp; quy chế dân chủ được phát huy…Qua kiểm tra hồ sơ và khảo sát thực tế, Hội đồng Thẩm định của huyện đã đánh giá 2 xóm trên đủ điều kiện được công nhận xóm NTM kiểu mẫu. Trong đó xóm Thâm Găng đạt 95/100 điểm, xóm Quyết Tiến đạt đạt 96 điểm. Cả 2 xóm bị trừ điểm ở một số chỉ tiêu như: Thiếu biển tránh xe ở một số đoạn đường; thiếu biển báo giao thông; việc phân loại rác thải ở nhiều hộ gia đình và các cơ sở kinh doanh chưa đảm bảo… Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của Nhân dân 2 xóm trong thực hiện 9 tiêu chí xóm đạt chuẩn nông thôn mới, đồng thời đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cũng đề nghị hai xóm cần tiếp tục nâng cao các tiêu chí; sớm hoàn thiện hồ sơ trình UBND huyện ra Quyết định công nhận xóm đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Tin, ảnh: Thanh Tuấn