Sơ kết 6 tháng công tác Lao động TBXH và Văn hóa Thông tin

2020-07-09 08:13:00.0

Ngày 8/7, Phòng Lao động Thương bình và Xã hội; Phòng Văn hóa Thông tin huyện đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.
Đại diện ngành Lao động TB và XH huyện phát biểu tại hội nghị
6 tháng đầu năm 2020, ngành Lao động Thương bình và Xã hội huyện đã tích cực thực hiện các nhiệm vụ chi trả đối tượng ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19 với tổng số hơn 15.000 đối tượng và trên 14 tỷ động; tổ chức 8 lớp sơ cấp nghề và 4 sàn giao dịch việc làm thu hút hàng trăm lượt người tham gia. Toàn huyện đã có hơn 1.400 lao động được tạo việc đạt hơn 72% kế hoạch, 45 người xuất khẩu lao động đạt 30% kế hoạch. Đối với chính sách người có công đã tổ chức 11 đoàn đến thăm và tặng quà đối tượng nhân dịp lễ tết, cấp phát hơn 4.000 suất quà trị giá hơn 1 tỷ đồng; chi trợ cấp cho hơn 1.200 đối tượng với số tiền hơn 12 tỷ đồng. Ngành cũng đã phối hợp thực hiện đầy đủ chính sách bảo trợ xã hội, công tác phòng chống tệ nạn xã hội, bảo vệ chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới vì sự tiến bộ phụ nữ.
Lãnh đạo Phòng Văn hóa Thông tin trả lời các nội dung liên quan đến lĩnh vực ngành
Ngành Văn hóa Thông tin đã tham mưu, ban hành văn bản về quản lý Nhà nước; hướng dẫn, năm hoạt động và kiểm tra văn hóa; tham mưu quản lý công nghệ thông tin. Về công tác xây dựng đời sống văn hóa và gia đình năm 2020 có hơn 26.000 hộ đăng ký gia đình văn hóa bằng 98%; tuyên truyền công tác gia đình, phòng chống bạo lực gia đình. Ngành phối hợp với tỉnh thực hiện hồ sơ đề nghị công nhận đối với di tích chưa được công nhậ, rà soát tiếp tục thực hiện dự án về bảo tồn và phát huy di tích lịch sử Lễ hội Đền Đuổm; đề nghị sơ cấp 16 bộ thiết chế văn hóa. Hoạt động lĩnh vực sự nghiệp được tổ chức theo kế hoạch. Các đại biểu thảo luận nêu việc chi trả chính sách do cán bộ bưu điện thực hiện phối hợp với địa phương chưa tốt, cón gây bức xúc cho đối tượng; có thủ tục làm bảo hiểm y tế qua bưu điện chậm cần làm rõ; chỉ tiêu xuất khẩu lao động khó đạt do ảnh hưởng bới đại dịch Covid – 19; đề nghị tập huấn về khai thác vận hành công thông tin điện tử của xã; tiếp tục hỗ trợ sử chữa lắp đặt cụm loa để tuyên truyền.. Các ngành đã tiếp thu và trả lời ý kiến đại biểu; thống nhất phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, tập trung thực hiện tốt việc chi trả đối tượng chính sách, trước mắt là tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27.7; tuyên truyền đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 24 và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch năm 2020 đã đề ra./.
Tin và ảnh: Văn Hùng