Lập 2 chốt kiểm tra liên ngành phòng, chống dịch Covid-19

2021-05-03 12:18:00.0

Ngày 2/5/2021, đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện đã kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của các địa phương và 2 chốt kiểm tra liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Yên Ninh và xã Yên Lạc. Cùng đi có các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện.

Đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện kiểm tra tại chốt kiểm dịch xã Yên Ninh

Theo đó, từ 14 giờ, ngày 2/5/2021, huyện Phú Lương đã kích hoạt 2 chốt kiểm tra liên ngành phòng chống dịch. Trong đó chốt số 1 tại xóm Đồng Đình xã Yên Ninh trên Quốc lộ 3, giáp ranh với thị trấn Chợ Mới, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn; chốt số 2 tại khu vực xóm Đồng Mỏ xã Yên Lạc, huyện Phú Lương trên Quốc lộ 3 (mới) Thái Nguyên- Chợ Mới giáp ranh với xã Quảng Chu, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn. Mỗi chốt bố trí lực lượng y tế, Công an, Quân đội, dân quân và các đơn vị liên quan. Chốt kiểm dịch y tế có nhiệm vụ: Kiểm tra việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch covid-19, chỉ đạo của UBND tỉnh Thái Nguyên và UBND huyện Phú Lương về triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, trong đó các chốt: trực kiểm tra 24/24 giờ các ngày trong tuần (kể cả thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ); thực hiện kiểm tra, kiểm soát đối với tất cả người và phương tiện giao thông đường bộ ra, vào huyện Phú Lương nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời nguy cơ truyền nhiễm dịch bệnh COVID-19; kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên các phương tiện giao thông ra, vào huyện, bảo đảm lái xe và tất cả các hành khách trên các phương tiện phải đeo khẩu trang… Đối với trường hợp có thân nhiệt cao, kịp thời xử lý tình huống sơ bộ tại chỗ, báo cáo ngay về Ban chỉ đạo huyện, xử lý, đề xuất xử lý đối với các trường hợp không chấp hành quy định về phòng chống dịch Covid-19, vi phạm trật tự an toàn giao thông theo quy định.

Đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện kiểm tra tại chốt kiểm dịch xã Yên Lạc

Bên cạnh đó, UBND huyện Phú Lương cũng tập trung chỉ đạo các ngành, các địa phương nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung như: Không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; Tạm thời dừng một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ: karaoke, quán bar, quán phục vụ đồ uống vỉa hè (cà phê, quán trà đá, trà tranh, quán bia…) cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử, khu vui chơi giải trí, xông hơi, massage từ 00h00’ ngày 3/5/2021; Các nhà hàng, quán ăn, cơ sở lưu trú các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác phải đảm bảo giãn cách…thực hiện nếp sống văn minh trong các đám cưới, hỏi và đám hiếu, chỉ tổ chức trong nội bộ gia đình, hạn chế số người tham dự và yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo yêu cầu 5K của Bộ Y tế./.

Tin và ảnh;  Đức Thuận