Ban bầu cử số 24 tỉnh Thái Nguyên họp đánh giá công tác chuẩn bị

2021-05-10 10:02:00.0

Các xã, thị trấn cần đẩy mạnh tuyên truyền để Nhân dân có thông tin đầy đủ lựa chọn bầu người xứng đáng đại diện cho mình, tham gia bỏ phiếu đầy đủ, chủ động các phương án cho ngày bầu cử. Đây là nội dung được đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Phú Lương, Phó Trưởng Ban bầu cử số 24 HĐND tỉnh Thái Nguyên đã nhấn mạnh tại cuộc họp ngày 7/5/2021 với các thành viên trong Ban bầu cử để chuẩn bị cho công tác bầu cử trên địa bàn huyện.

Đồng chí Hoàng Duy Hưng, Phó Trưởng Ban bầu cử số 24 tỉnh Thái Nguyên phát biểu và nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm của thành viên và Ủy ban bầu cử xã, thị trấn

Ban bầu cử số 24 tỉnh Thái Nguyên có 6 xã, thị trấn của huyện Phú Lương là: Cổ Lũng, Giang Tiên, Phấn Mễ, Vô Tranh, Tức Tranh và xã Phú Đô. Đến nay, Ủy ban bầu cử của các địa phương trên đã thành lập các tổ phụ trách bầu cử; cấp hòm phiếu chính cho các tổ bầu cử; Cấp phát tài liệu cho các tổ; Niêm yết danh sách cử tri, danh sách, tiểu sử ứng cử viên đảm bảo đúng thời gian quy định. Các xã cũng đã ký xác nhận thẻ cử tri và hoàn thiện đóng dấu để cấp cho cử tri. Hiện nay, Ủy ban bầu cử phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc đang tiến hành tổ chức hội nghị ứng cử viên tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử trước bầu cử. Thành viên Ban bầu cử số 24 của tỉnh tại Phú Lương nêu: Qua các hội nghị hiệp thương, các ứng cử viên có tín nhiệm rất cao; Cử tri tin tưởng và ủng hộ; Công tác chuẩn bị của các địa phương thuận lợi. Tuy nhiên do diễn biến dịch bệnh Covid – 19 khó lường cần có phương án cụ thể cho ngày bầu cử….  Để chuẩn bị tốt các điều kiện cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, đồng chí Hoàng Duy Hưng, Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban Nhân dân huyện, Phó Trưởng Ban bầu cử số 24 tỉnh Thái Nguyên yêu cầu: Các địa phương, đơn vị tiếp tục kiểm tra, rà soát các nội dung triển khai, danh sách cử tri; Chuẩn bị các phương án phòng chống thiên tai, chủ động trong các tình huống phát sinh có thể xảy ra, đặc biệt là phòng, chống dịch bệnh Covid – 19; giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo./.

Tin và ảnh: Văn Hùng