Đoàn công tác của HĐND huyện khảo sát tại xã Phú Đô

2022-06-29 08:27:00.0

Ngày 28/6/2022, đoàn công tác của HĐND huyện Phú Lương do đồng chí Mã Minh Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến khảo sát tại xã Phú Đô về ý kiến cử tri đề nghị hỗ trợ xóm làm đường liên xóm. Tham gia đoàn có đại diện Ban Pháp chế, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện, đại diện các phòng ban chức năng của huyện. Làm việc với đoàn có đại diện lãnh đạo UBND xã Phú Đô và nhân dân xóm Na Sàng và xóm Phú Thọ.

Đoàn công tác của HĐND huyện Phú Lương khảo sát trực tiếp tại tuyến đường

Tại buổi khảo sát đoàn đã nghe ý kiến của Nhân dân xóm Na Sàng và xóm Phú Thọ về vấn đề xây dựng tuyến đường liên xóm Na Sàng đi Phú Thọ để thuận tiện cho việc đi lại, sinh hoạt sau khi sáp nhập xóm. Trực tiếp tại tuyến đường mà nhân dân có ý kiến, đoàn đã kiểm tra thực tế tuyến đường nối giữa xóm Phú Thọ với xóm Na Sàng có chiều dài trên 1km, hiện trạng là đường đất, mặt đường nhỏ hẹp nhiều sỏi đá và dốc cao, việc đi lại của người dân rất khó khăn. Đoàn công tác của HĐND huyện Phú Lương đã có ý kiến đối với các phòng ban của huyện cần kiểm tra lại thực tế tuyến đường và lên phương án. Tuy nhiên công trình này chưa có trong kế hoạch đầu tư trung hạn 2021-2025 được HĐND huyện phê duyệt. Để làm cơ sở triển khai thực hiện, huyện Phú Lương yêu cầu UBND xã Phú Đô căn cứ quy định Luật đầu tư công, báo cáo UBND huyện xem xét, điều chỉnh, bổ sung vào kế hoạch đầu tư trung hạn 2021-2025 để có cơ sở triển khai thực hiện./.

Tin và ảnh: Đức Thuận