Đảng ủy quân sự huyện ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

2022-06-28 11:06:00.0

Chiều 27/6/2022, Đảng ủy quân sự huyện Phú Lương tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Ủy viên Ban chấp Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện chủ trì hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy Quân sự huyện đã quán triệt sâu sắc các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng ủy Quân sự tỉnh Thái Nguyên, Huyện ủy, các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch của huyện; lãnh đạo chỉ đạo toàn diện các mặt công tác, hoàn thành 100% các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Một số nhiệm vụ hoàn thành tốt và xuất sắc như: sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện; hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị có nền nếp, đặc biệt phong trào thi đua quyết thắng có sự chuyển biến tiến bộ tích cực. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên được tăng cường, chất lượng tổng hợp của lực lượng vũ trang được nâng lên, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
Thực hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Quân sự huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện Phú Lương đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trên các mặt công tác, trong đó nổi bật như: Tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương; duy trì và thực hiện nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu; tổ chức lễ giao nhận quân trang trọng, đúng nghi lễ quân đội và bảo đảm an toàn tuyệt đối. Tổ chức huấn luyện đúng nội dung, đủ thời gian cho các đối tượng. Kỷ luật được giữ vững, chế độ chính quy ngày càng đi vào nền nếp, phòng chống có hiệu quả dịch COVID-19. Hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị đi vào nền nếp, tích cực giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, tham gia xây dựng địa bàn an toàn. Bảo đảm tốt công tác hậu cần, công tác kỹ thuật cho các nhiệm vụ…
Đảng ủy Quân sự huyện cũng đã đề ra phương hướng lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Trong đó tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Xây dựng lực lượng vũ trang huyện có chất lượng, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu ngày càng cao; xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đẩy mạnh thực hiện các khâu đột phá, tập trung khắc phục hạn chế, khuyết điểm, tạo sự chuyển biến vững chắc về xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật. Chỉ đạo tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022-2025, bảo đảm tốt hậu cần, kỹ thuật cho các nhiệm vụ. Xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ, lãnh đạo lực lượng vũ trang huyện hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Cùng với đó, Đảng ủy cũng đặt ra một số chỉ tiêu chủ yếu như: hoàn thành 100% chỉ tiêu chuẩn huyện cho các đối tượng, tham gia hội thi, hội thao các cấp an toàn, đạt thành tích cao; không có cán bộ, đảng viên vi phạm kỷ luật phải xử lý; thu từ tăng gia, đã trừ chi phí đạt 1.450.000 đồng/người/năm trở lên; quân số khỏe đạt 99% trở lên; 100% chi bộ trực thuộc và Đảng bộ quân sự huyện hoàn thành tốt, xuất sắc nhiệm vụ; 100% cán bộ đảng viên hoàn thành nhiệm vụ… Tại hội nghị các đại biểu cũng đã thảo luận làm rõ những nhiệm vụ đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, và chỉ ra những hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ để thực hiện tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng cuối năm đạt kết quả cao.
Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của Đảng ủy quân sự huyện đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ nhấn mạnh số nhiệm vụ trong tâm thời gian tới: Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các Chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; Tăng cường chỉ đạo công tác nắm, dự báo tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo và xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống không để bị động, bất ngờ, giữ vững ANCT - TTATXH trên địa bàn huyện. Quân tâm công tác xây đựng Đảng, công tác phát triển đảng viên; làm tốt công tác quản lý, sử dụng đất, công trình quốc phòng; thực hiện tốt công tác chính sách quân đội, hậu phương quân đội; Tham mưu làm tốt công tác phòng chống thiên tai, dịch bệnh. Bảo đảm tốt công tác hầu cần, kỹ thuật, không ngừng nâng cao vật chất tinh thần cho cán bộ. Tập trung xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị và tư tưởng. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”; Tích cực xây dựng củng cố để phúc tra doanh trại sáng xanh sạch đẹp cấp Quân khu đạt kết quả cao nhất. Chỉ đạo các đơn vị các đơn vị diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh về chính trị tư tưởng, đạo đức. Chỉ đạo thực hiện chặt chẽ các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công nhân nhập ngũ năm 2023, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu trên giao./.

Tin, ảnh: Thanh Tuấn